0906762569 info@rongphuongdong.com.vn

YẾU TỐ SÁNG TẠO TRONG EVENT

YẾU TỐ SÁNG TẠO TRONG EVENT

 

Một sự kiện thông thường chỉ diễn ra trong vài giờ đồng hồ. Bài toán của bạn là: Hãy sáng tạo và biến tấu làm sao để khi kết thúc event đó, khách hàng sẽ cảm thấy ấn tượng, hài lòng và nhớ mãi!

 

Tại sao phải sáng tạo?

 

Mỗi ngày luôn có hàng trăm sự kiện lớn nhỏ diễn ra. Dù nội dung khác nhau như Lễ động thổ, khai trương, ra mắt sản phẩm, triển lãm, khách thành... nhưng hầu như motif vẫn không đổi. Hẳn là bạn không muốn sự kiện của mình bị nhận xét là “na ná” công ty A công ty B, càng không muốn khách mời trong sự kiện của mình cảm thấy chán và sẽ lướt facebook hoặc bàn tán về một chủ đề khác. Là một nhà tổ chức, chẳng ai muốn đứa con tinh thần của mình “kém hấp dẫn” và bị “ruồng rẫy”, nhưng trên thực tế, không ít sự kiện đã rơi vào tình trạng như vậy.

 

Để tránh rơi vào tình trạng ấy, bạn buộc phải sáng tạo. Sáng tạo trong sự kiện rất quan trọng vì nó tạo luồng sinh khí riêng biệt cho sự kiện,tạo ấn tượng để khách mời nhớ đến không chỉ trong vài ngày, vài tuần, mà vài tháng, và thậm chỉ trở thành chuẩn mực để so sánh với những sự kiện khác mà họ tham dự!

 

Làm sao để sáng tạo?

 

Bản chất của sáng tạo trong sự kiện chính là tìm được ý tưởng chủ đạo “không đụng hàng” và tập trung thể hiện ở phần key moment (điểm nhấn sự kiện). Khi đó, bài toán đã giải được 70%. Sự sáng tạo cũng cần phải thực tế, có tính khả thi và được sự đồng ý của khách hàng. Nếu ví sáng tạo là một nghệ thuật, thì người nghệ sĩ – nhà tổ chức sự kiện phải vừa đủ bay bổng để tìm ra ý tưởng, vừa đủ thực tế để biến ý tưởng thành hiện thực. Khi đó, các yếu tố còn lại, từ thiết kế, decor, các tiết mục biểu diễn đều xoay quay ý tưởng chủ đạo của sự kiện.

 

Một điều quan trọng mà các nhà tổ chức không nên bỏ qua chính là thiết kế - decor bởi đó là phần hình ảnh xuyên suốt của sự kiện. Thiết kế - decor vừa phải truyền tải được ý tưởng chủ đạo của sự kiện, vừa gợi cho người tham dự hình ảnh thương hiệu “lấp ló” đâu đó. Hãy tỉ mỉ trong từng thứ, từ backdrop sân khấu cho đến thiệp mời, thậm chí là hoa cài áo hay mã số khách mời...

 

Quy trình sáng tạo

 

Nhiều người vẫn cho rằng sự sáng tạo chỉ nên tập trung vào các tiết mục giải trí vì đó là điểm thu hút khách hàng xem nhiều nhất, văn nghệ càng nổi riếng thì sự kiện càng có dấu ấn. Điều đó là chưa chính xác bởi nếu rời khỏi sự kiện, khách hàng sẽ chỉ nhớ đến các tiết mục văn nghệ mà không thể hình dung được thông điệp xuyên suốt của sự kiện.

 

Sự kiện là phải có key moment nhằm thể hiện thông điệp chương trình. Do đó, trước hết, nhà tổ chức phải biết cách chuyển tải thông điệp và chủ đề sự kiện vào key moment.Làm sao để khi thực hiện key moment xong cũng là lúc khách hàng hiểu trọn vẹn thông điệp chương trình.

 

Thứ hai là thăng hoa nghệ thuật. Để thể hiện được key moment phù hợp với tính chất sự kiện, nhà tổ chức cần chọn hình thức nghệ thuật phù hợp, chẳng hạn múa tương tác, xiếc, tùy theo tính chất sự kiện. Hấu hết sự sáng tạo tập trung vào đây nên bạn hãy nhớ đừng làm key moment một cách sơ sài nhé!

 

Thứ ba, từ phần trình diễn key moment, nhà tổ chức cần biết phối hợp với âm thanh, ánh sáng và các tiết mục phụ trợ, flow chương trình sao cho thật ăn ý để mang sự giao thoa cảm xúc đến khách tham dự.


Tóm lại, sự kiện muốn thành công phải có ý tưởng chủ đạo tốt và sự sáng tạo của key moment. Một khi đã có được sự sáng tạo này, hãy sẵn sàng đón chờ những feedback tích cực của khách hàng nhé!
 

 
 

Bài viết liên quan